รถมือสองสำหรับผู้หญิง

5 รุ่นรถมือสอง เหมาะสำหรับสาว ๆ ในเมือง

ยุคนี้ผู้หญิงขับรถมีให้เห็นมากมาย แต่ก็เข้าใจว่าที่บางคนยังไม่อยากออกรถมือหนึ่งด้วยความเป็นกังวลว่ายังขับไม่แข็งพอแล้วอาจเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ จนกลายเป็นความเสียดายได้ รถมือสอง จึงกลายเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะคนที่ขับในเมือง เอาเป็นว่าใครกำลังมองหารุ่นรถหรูที่เหมาะกับตนเองอยู่ลองมาดู 5 รุ่นมือสองที่สาว ๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน


1. Toyota Yaris – รุ่นแรกเป็นรุ่นยอดนิยมกับรถแบบ 5 ประตู ที่ขนาดกำลังพอดี เครื่องยนต์ 1200 cc จึงทำให้การขับขี่มีความนุ่มนวลแถมการออกแบบของรถยังดูสะดุดตา เหมาะกับคุณสาว ๆ เป็นอย่างมาก ใครชอบรถตลาดที่กะว่าไว้ขับแข็งหน่อยแล้วค่อยคิดกันใหม่อีกที รถรุ่นนี้นับว่าตอบโจทย์ความต้องการมากเลยทีเดียว
2. Honda Jazz – สำหรับสาว ๆ ที่ชอบความแรงหน่อยรถรุ่นนี้ถือว่าคุ้มค่าและน่าใช้งานมาก ๆ ด้วยลักษณะการออกแบบ 5 ประตู จึงทำให้ดูเหมาะกับสาว ๆ ผู้บอบบางแต่ชื่นชอบการขับขี่เป็นอย่างมาก หรือใครจะเอาไปแต่งให้พอน่ารักคันนี้ก็ถือว่าทำได้ดีแบบสุด ๆ แม้มีขนาดเครื่องยนต์ 1500 cc แต่ขับในเมืองได้สบายหายห่วง ไม่กินน้ำมันมากจนเกินไป
3. Suzuki Swift – ใครที่ชื่นชอบรถทรงมินิแต่อยากได้ราคาประหยัดหน่อย รถรุ่นนี้จัดว่าถูกใจใช่เลย ด้วยการออกแบบที่ไม่ใช่แค่รถอีโค่คาร์ธรรมดา แต่แฝงไปด้วยลวดลายพร้อมทั้งมีการใช้เฉดสีที่ดูทันสมัย ไม่แปลากหากสาว ๆ จะนิยมเลือกซื้อ รถมือสอง รุ่นนี้กันมากพอสมควร เครื่องยนต์ขนาด 1200 cc ถือว่ากำลังดีด้วย
4. Nissan March – สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบรถคันเล็ก ๆ ขับแค่ในเมือง ไม่ได้ต้องการความแรง แต่เน้นความสะดวก รุ่นนี้ถือว่าเป็นรถที่ต้องเลือกซื้อเลย ด้วยขนาดเครื่องยนต์ 1200 cc มีขนาดเล็กกะทัดรัด จึงทำให้การขับขี่ในเมืองเป็นเรื่องง่าย หมดกังวลว่าเวลารถมาก ๆ แล้วจะไปเฉี่ยวชนใครเข้าหรือไม่
5. Toyota Vios – รถตลาดสุดคลาสสิกที่ได้รับความนิยมเสมอมา ด้วยความที่เป็นผู้หญิงความรู้เกี่ยวกับรถอาจมีไม่มากนัก แต่ถ้าเลือกใช้รุ่นนี้อะไหล่หาง่าย ทนทาน คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน แถมด้วยเครื่องยนต์ 1500 cc เจอพื้นที่โล่งในวันหยุดหน่อยก็เหยียบกันได้เลย
แต่ละรุ่นของรถมือสอง ที่แนะนำมานี้เชื่อว่าน่าจะโดนใจสาว ๆ กันพอสมควร ลองพิจารณาความเหมาะสมกับตนเองแล้วเลือกดูว่าคันไหนคือคันที่ใช่สำหรับเรามากที่สุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *